แบกเป้เที่ยวกับ 7 Landmarks “รัสเซีย” เที่ยวได้ไม่ง้อ Visa นาน 30 วัน

“รัสเซีย”

อีกไม่กี่อึดใจเราก็จะได้ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์กับมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 หรือ FIFA World Cup กำลังจะเปิดศึกกันในวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม 2561 และปีนี้ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งนี้ขึ้น เราเลยไม่พลาดที่จะอาสาพาทัวร์ตามสถานที่ฮิต ๆ ไปสัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์ ความสวยงามของศิลปะและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไป ซึ่งตอนนี้คนไทยแค่มีพาสสปอร์ตเล่มเดียวก็ขึ้นเครื่องได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่านานถึง 30 วัน ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า! ตามไปดูกันว่าจะมีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง

จัตุรัสแดง (Red Square)

เริ่มแรกกับสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงมากที่สุด และเป็นจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุด เพราะเป็นศูนย์รวมสถาปัตยกรรมรัสเซียรอบ ๆ จัตุรัส ไม่ว่าจะเป็นจะพระราชวัง โบสถ์วิหารต่าง ๆ ส่วนชื่อของจัตุรัสแดงมาจากอาคารต่าง ๆ ที่ส่วนใหญ่เป็นสีแดง นอกจากนี้จัตุรัสแดงยังเป็นสถานที่สำหรับจัดงานเฉลิมฉลองต่าง ๆ อีกด้วย เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงานและวันระลึกสงครามโลกครั้งที่ 2

พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace)

ใครไม่ได้ไปที่นี่ถือว่าพลาดมากค่ะ เพราะพระราชวังเคลมลินถือว่าเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของเมืองหลวง และหัวใจของประเทศรัสเซีย ซึ่งภายในบริเวณพระราชวังจะมีทั้งปราสาท โบสถ์ วิหาร พิพิธภัณฑ์ คลังแสง อาวุธยุทธภัณฑ์ หอคอย ป้อมปราการ หอสูง และโดมอีกมากมาย โดยมีกำแพงสูง 65 ฟุต และมีความยาวเกือบ 3 กิโลเมตรล้อมรอบ อีกทั้งความอัศจรรย์อีกอย่างคือ เมื่อแสงพระอาทิตย์สาดมาที่ หอคอย หอสูง โดม ป้อมปราการเหล่านี้ จะกลายเป็นสีทองอร่ามสวยงามมากค่ะ

มหาวิหารเซนต์เบซิล (St. Basil’s Cathedral)

และใกล้ ๆ กับพระราชวังเครมลินจะถูกขนาบข้างด้วยยอดโดม 9 ยอด หรือวิหารเซนต์บาซิลที่เต็มไปด้วย โดมสีสันสดใสสะดุดตา ทั้งลายทางสีแดงสลับขาว วงก้นหอยสีแดงสลับเหลือง และโดมสูงสีทองบนยอดจนใครที่ผ่านมาเจอก็ตั้งชื่อว่า ‘โบสถ์ลูกกวาด’ และที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานเลนิน เก็บรักษาร่างของว
ลาดีมีร์ เลนิน ผู้นำคอมมิวนิสต์คนสำคัญอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ (Armory Chamber)

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ภายในพระราชวังเครมลิน และร่ำรวยที่สุดของประเทศ เพราะเป็นสถานที่ ๆ ใช้เก็บ ศาสตราวุธต่าง ๆ และเครื่องประดับที่ได้จากการริบมาจากสงครามทั้งมงกุฎ, เพชรนิลจินดา และสิ่งของมีค่ากว่า 4,000 ชิ้น รวมถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของพระเจ้าซาร์และพระราชินีซารีน่า

ห้างสรรพสินค้ากุม มอสโก (GUM Department store)

เป็นอีกหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่สวยงามของกรุงมอสโก เพราะอาคารถูกออกแบบในรูปแบบที่เรียกว่า Russian Revival มีหลังคากระจกโค้ง และโครงเหล็กให้แสงส่องเข้ามาให้ความสว่างแก่ตัวอาคาร เพื่อความประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ยังเป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่และใหญ่สุดในกรุงมอสโก สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1895 มีร้านค้าเปิดให้บริการมากมายถึง 200 ร้านค้า จำหน่ายสินค้าจำพวกแบรนด์เนม เสื้อผ้า เครื่องสำอาง น้ำหอม และสินค้าที่เป็นประเภทของที่ระลึกมากมาย ใครอยากไปช้อปอย่าลืมเตรียมเงินไปให้พร้อม

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (St. Petersburg)

เป็นเมืองท่าที่ใครได้ไปแล้วต้องตกหลุมรัก เนื่องจากเป็นเมืองที่สวยงาม มีความเจริญรุ่งเรืองทั้งทางด้านวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมอันงดงามจนถูกขนานนามว่าราชินีแห่งยุโรปเหนือ และยังเป็นเมืองมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก เพราะเคยเป็นเมืองหลวงของรัสเซียนานถึง 206 ปี ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นมอสโกนั่นเอง

มหาวิหารเซนต์ไอแซค (St. Isaac’s Cathedral)

สุดท้ายกับหนึ่งในมหาวิหารที่สวยที่สุด และใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก มหาวิหารนี้ถูกสร้างในสมัยพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 40 ปีเลย เพื่อให้เป็นมหาวิหารที่ยิ่งใหญที่สุดในโลก มียอดโดมทองที่ใช้ทองคำแผ่นปิดหนักรวมกันถึง 100 กิโลกรัม นอกจากมหาวิหารแห่งนี้ยังเป็นต้นแบบของที่ทำการรัฐบาลกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

บอกไว้เลยว่านี่แค่ซอร์ฟ ๆ เท่านั้น เพราะแหล่งท่องเที่ยวในประเทศรัสเซียยังมีอีกหลายที่ ๆ น่าสนใจและงดงามไม่แพ้กันเลย ยิ่งใครเป็นแฟนบอลเกาะติดสนามแล้วละก็ ห้ามพลาดบอลโลกปีนี้เด็ดขาด! หรือยิ่งถ้าเงินพร้อมเวลาพร้อม ก็บินไปดูกันสด ๆ ที่ประเทศรัสเซียก็ได้ เพราะเดินทางง่ายไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากแล้ว


สำหรับบอลโลกปีนี้ แนะนำติดตามข่าวสารกันแบบเรียลไทม์ได้ที่ www.shotongoal.com/news/ ถ้าใครที่ยังไม่ทราบว่าผลการแข่งขันของคู่อื่นๆ จบลงด้วยสกอร์เท่าไหร่ ก็สามารถเข้าไปเช็คข้อมูลได้ที่ www.shotongoal.com/ผลบอล/ เลยครับ หรือยังไม่รู้จะต้องดูคู่ไหนยังไง เตะวันไหนบ้าง เข้าไปหาข้อมูลได้ที่ www.shotongoal.com/ตารางบอล/ กันเลย รับรองข้อมูลแน่น ๆ!!