รวม 8 บูติคโฮเต็ล (Boutique Hotel) ในสิงคโปร์ ดีไซน์ก็ดี บรรยากาศก็โดน

หลายคนอาจยังงงและสับสนว่าอ้าววว ไอ้โรงแรมแบบบูติคโฮเต็ลเนี้ย มันคืออะไร มันเจ๋งแบบไหน ต่างกับที่พักอื่น ๆ ยังไง เราจะบอกให้หายงงกันก่อนเลย

บูติคโฮเต็ล (Boutique Hotel) มักจะเป็นที่พักที่เน้นความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรม และรายละเอียดการตกแต่งภายใน ซึ่งเป็นจุดขายของเขาเลยแหละ เพราะการพักพวกบูติคโฮเต็ลเนี่ย มันจะให้บรรยากาศที่ทำให้ตัวของเราเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกนึง ได้ง่ายๆ เลยก็ว่าได้ และส่วนใหญ่จะมีห้องพักไม่ถึง 100 ห้อง มีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงเรียกว่าเป็นที่พักที่เหมาะกับการผ่อนคลายอารมณ์ เต็มอิ่มบรรยากาศได้เป็นอย่างดีเลย

ใครที่มีแพลนจะเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์อยู่แล้ว แต่ยังลังเลในการหาที่พักสักแห่งแบบถูกใจใช่เลยอยู่ละก็ ลองอ่านบทความนี้ที่เราได้รวบรวมบูติคโฮเต็ลเจ๋ง ๆ น่าสนใจของสิงคโปร์มาไว้ให้เป็นตัวเลือกสำหรับทุกคน

Lloyd’s Inn

เป็นที่ที่เราอยากไปพักมาก แต่เวลาจะไปแต่ละครั้งมักจะเต็มตลอด ฮือ ๆ ที่นี่เน้นความเรียบง่าย minimal หน่อย ๆ ลงตัวแบบไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่ในสิงคโปร์ เหมือนภาพตัดระหว่างเมืองกับธรรมชาติเลย

ส่วนใหญ่ห้องพักและส่วนต่าง ๆ ภายในโรงแรมจะเป็นโทนสะอาดตา ขาวตัด บอกเลยว่า เหมาะกับการนอนพักผ่อน สบาย ๆ ได้อย่างดี

Address: 2 Lloyd Rd, Singapore 239091
Phone: +65 6737 7309

เช็คราคา/ห้องว่าง

Wanderlust Hotel

ขัดกับรูปลักษณ์ภายนอกของโรงแรมอย่างมากเมื่อเข้ามาข้างใน ภาพที่บอกว่าเน้นการผ่อนคลายอารมณ์นิดหน่อย แต่ว่านี่เป็นโรงแรมบูติคที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะว่ามันเจ๋งสุด ๆ โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักที่ไม่ซ้ำรูปแบบกันเลยกว่า 29 ห้อง โดยแบ่งชื่อรูปแบบตามความเจ๋งของห้องนั้น ๆ เช่น ‘Industrial Glam’, ‘Eccentricity’ และอื่น ๆ

Address: 2 Dickson Rd, Singapore 209494
Phone: +65 6396 3322

เช็คราคา/ห้องว่าง

Amoy Hotel

AMOY เป็นโรงแรมบูติคที่ตกแต่งออกมาตามสไตล์จีนหน่อย ๆ เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากทำเลที่ตั้งในย่าน Far East Square ของไชน่าทาวน์ ในแถบนี้มีร้านค้าที่มีอายุมากกว่า 150 ที่บ่งบอกถึงความหวัง ชีวิต ของเหล่าผู้อพยพชาวจีนที่มาหาชีวิตที่ดีขึ้น

ส่วนใหญ่การตกแต่งของโรงแรมนี้จึงออกแนวเข้าถึงอารมณ์ของชาวจีน ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนได้ก้าวกลับเข้าไปในอดีต เหมือนได้กลับบ้าน และห้องพักทุกห้องในโรงแรมนี้ก็ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งที่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน

Address: 76 Telok Ayer St, Singapore 048464
Phone: +65 6580 2888

เช็คราคา/ห้องว่าง

The Warehouse Hotel

Warehouse Hotel สร้างขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2438 ตามแนวแม่น้ำสิงคโปร์ ได้มีการปรับปรุงเปิดเป็นโรงแรมเมื่อไม่นานนี้ โดยตัวอาคารได้รับการบูรณะอย่างระมัดระวังโดยให้ความสำคัญกับมรดกและวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยมีการออกแบบปรับแต่งดีไซน์ให้ลงตัวและทันสมัยมากขึ้น เรียกว่าทำใหม่ได้น่าเข้าพักมาก ก ไก่ล้านตัว

Address: 320 Havelock Road, 169628, Robertson Quay, Singapore 169628
Phone: +65 6828 0000

เช็คราคา/ห้องว่าง: –

Hotel G

ดูธรรมดา แต่ก็ไม่ได้ธรรมดาไปซะหมด โรงแรมแห่งนี้ไม่มีอะไรที่ยุ่งยากวุ่นวาย ตั้งอยู่บนถนน Middle Road ในใจกลางพิพิธภัณฑ์และย่านศิลปะของสิงคโปร์ สถานที่แห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความคิดของคนรุ่นใหม่ ในการตกแต่งภายในจึงเป็นอะไรที่ไม่ซับซ้อน แต่ให้สัมผัสแปลกใหม่ในตัวห้องพักและให้ความสำคัญกับพื้นที่ส่วนกลาง

Address: 200 Middle Rd, Singapore 188980
Phone: +65 6809 7988

เช็คราคา/ห้องว่าง

The Scarlet Singapore

ถ้าคุณมาย่านนี้อาจหลงเสน่ห์ไม่รู้ตัว The Scarlet Singapore เป็นเหมือนอาคารพาณิชย์สองชั้นที่ถูกสร้างมากว่า 150 ปีก่อน แต่เดิมเป็นบ้านของผู้อพยพชาวจีนซะส่วนใหญ่ แต่เมื่อไม่นานมานี้อาคารแห่งนี้ได้รับการบูรณะ ที่เรียกว่ารื้อแบบเดิมทิ้งเลยดีกว่า ได้ทำเป็นโรงแรมที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยมากขึ้น และตั้งอยู่ในใจกลางเดินทางที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

Address: 33 Erskine Rd, Singapore 069333
Phone: +65 6511 3333

เช็คราคา/ห้องว่าง

Hotel Vagabond

Hotel Vagabond เป็นอีกหนึ่งในโรงแรมบูติคยอดเยี่ยมที่สุดในสิงคโปร์ ตั้งอยู่ในอาคารหลังเก่าที่สวยงามดูมีเสน่ห์ เมื่อก้าวเท้าเข้าไปใน Hotel Vagabond จะรู้สึกเหมือนมาถึงโรงภาพยนตร์ที่มืดสลัว แต่ตัดดำ แดง แบบน่าหลงใหล

แต่เดิมอาคารนี้มีอดีตที่เป็นซ่องที่ผิดกฎหมายและหอพักของคนงานแต่ทำใหม่ ปรับแต่ง ทิ้งภาพเก่ากันไปเลย (อย่าเพิ่งกลัว ลองไปก่อน มันเจ๋งมากก) บริเวณห้องโถงส่วนกลางเน้นการตกแต่งสีแดงและสีทองและติดตั้งศิลปะที่น่าทึ่งของที่นี้ไว้

Address: 39 Syed Alwi Rd, Singapore 207630
Phone: +65 6291 6677

เช็คราคา/ห้องว่าง

Naumi Liora Hotel

Naumi Liora ตั้งอยู่ในย่านทาวน์เฮาส์เก่าแก่ของสิงคโปร์ ที่ได้รับการบูรณะใหม่อย่างสวยงาม ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม ที่นี่ประกอบด้วยห้องพัก 79 ห้องที่มีขนาดไม่ซ้ำกันเพื่อรักษาองค์ประกอบที่ต้องการสื่อความผสมผสานและความสะดวกสบายในการออกแบบที่ทันสมัยของที่นี้

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเน้นด้วยว่าสิ่งอำนวยความสะดวก ตกแต่งตามความต้องการของแขก ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอนระดับพรีเมียม, ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมสำหรับห้องน้ำชั้นดี, สแน็กบาร์ตลอด 24 ชั่วโมงและบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วทั้งโรงแรม เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดในทุก ๆ ครั้งที่เข้าพักที่นี่

Address: 55 Keong Saik Road, Chinatown, Singapore 089158
Phone: +65 6922 9000

เช็คราคา/ห้องว่าง

8 บูติคโฮเทลเจ๋ง ๆ น่าสนใจของสิงคโปร์ ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้เป็นตัวเลือกสำหรับทุกคนที่มีแพลนเดินทางมาอยู่แล้ว แต่ยังลังเลอยู่ไม่รู้จะนอนไหน ก็ลองตรวจสอบราคาที่พักวันที่มาได้เลย  ที่พักสิงคโปร์ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/singapore/region/singapore-107493

บอกเลยว่าแต่ละที่เด็ดมาก มาแล้วจะเหมือนหลุดเข้าไปอีกที่ที่หนึ่งกันเลย ใครไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ก็อย่าลืมมารีวิว แบ่งปันประสบการณ์กันครับ <3