“บ้านข้างวัด” เชียงใหม่ กลางคืนเดินสบาย สไตล์ชิคๆ

ตอนนี้อากาศกำลังเริ่มเย็นๆ พวกเราก็ไม่พลาดที่จะหนีขึ้นไปเชียงใหม่เลียนแบบชาวบ้านคนอื่นเค้า ไม่ใช่! จริงๆ แล้ว มีวันหยุดกันพอดี เราสองคนเลยจัดการที่จะไปโฉบเมืองเหนือกันสักหน่อย ก่อนที่อากาศจะเย็นจัดกว่านี้ และเมื่อเราสองคนได้มาถึง 4วัน!! จึงไม่พลาดที่จะรีวิวสถานที่ที่เราสองคนได้ไปกันมา

คืนแรกของเราสองคนกับที่ชิคๆ ณ “บ้านข้างวัด” ที่นี้อาจเป็นที่เก่าซ้ำซากหรือคนส่วนใหญ่รู้กันอยู่แล้ว แต่ตอนนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินกลางคืนกันดู โฮก ฟินมากเหมือนอากาศเลยจ้ะ

รู้จักกันก่อน บ้าน “ข้างวัด”
หมู่บ้านของ คน / ช่าง / เลือก

ลือก / ออกแบบ / ความฝัน
ใส่ใจ / สร้างสรรค์ / ความหลากหลาย
เรียนรู้ / ความสุนทรีย์ / ในความเรียบง่าย
เคารพ / เข้าใจ / การใช้ชีวิตร่วมกัน

บ้านข้างวัดเป็นแหล่งช้อปปิ้งสไตล์พื้นเมือง คล้ายๆ กับพวกคอมมูนิตี้นั้นแหละ แต่มีความชิคๆ เนื่องจากการออกแบบและสิ่งก่อสร้างของที่นี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นพวกไม้ครึ่งท่อน และชั้นล่างเป็นปูนแบบเปลือย เห็นไหมว่าฮิปไปอีก และส่วนใหญ่จะเป็นร้านขนาดเล็กๆ ตั้งอยู่ติดๆกัน มีสินค้าหลากหลายแบบตั้งแต่ ร้านกาแฟ คาเฟ่ ขนมหวาน โปสการ์ด ของที่ระลึก ผลงานศิลปะ มากมาย

โดยรอบนี้เราได้ไปเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการไปเดินตอนกลางคืน บ้านข้างวัดก็จัดให้ไฟสีเหลืองสดใส ดูเข้ากับบรรยากาศหนาวๆ ให้ดูอุ่นขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยแหละ ของที่วางขายแบบ แบกะดิน มือสองมือหนึ่ง ก็ดูชิวไปอีก เมื่อเราสองคนเดิน (กิน) เดินเล่น ถ่ายรูป ไปแบบสบายๆ เพราะคนไม่เยอะสักเท่าไหร่(ไม่เบียด เดินได้สบาย) ขนาดวันนี้เป็นวันอาทิตย์นะเนี้ย

ที่นี้ไม่เสียเงินค่าเข้านะ ห่างจาก มช นิดเดียว วิธีการเดินทาง รอบนี้เราแว๊นมอไซต์กันมา (อากาศเย็นมาก) โดยการเดินทางนั้นสามารถเดินทางมาได้ทางซอยวัดอุโมงค์ – โป่งน้อย โครงการอยู่ใกล้กับวัดร่ำเปิงและเราแนะนำว่าให้หาใน google map กันได้เลย เพราะว่าชัดเจนและถูกต้อง

ที่ตั้งโครงการ : 191-197 ซ.วัดอุโมงค์ ต.สุเทพ อ.เมือง เชียงใหม่
Fanpage : บ้านข้างวัด

และนอกจากคิดว่ามาเดินเล่นหรือมาหาเดินชื้อของแล้วละก็ ใครคิดจะมาฝากท้องที่นี้ก็ได้อยู่นะ ไม่เลว เพราะของกินมีหลากหลายและมีที่นั่งให้นั่งกินแบบสบาย เข้ากับอากาศเย็นๆ อีกด้วย ที่ถ่ายรูปที่นี้มีเยอะแยะเลย รับรองว่าได้เดินเพลินๆ แล้วก็อาจได้รูปกลับไปอีกเพียบแน่นอน ปล. อย่าลืมเล่นเกมพวก ตักไข่ หรือยิงปืนด้วยนะ เพราะเค้ายิงเป็ดไป 20 บาทได้เสื้อมาด้วยแหละ ต้องมาลองกันดู 555