แพลนเที่ยว “ฮ่องกง” กับ 7 สถานที่ไม่ลับแต่ถ่ายรูปสวย ๆ ได้เพียบ

เราคิดว่าหลายคนรู้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว (รึเปล่า) จากพวกรีวิวดัง ๆ ว่า…ถ้าพูดถึงฮ่องกงก็พาลให้นึกถึงสถานที่ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นตึกสูงระฟ้าที่ตั้งตระหง่านหรือท่าเรือไฟส่องประกายยามค่ำคืนของฮ่องกง เพราะงั้นเราเลยอยากให้ทุกท่าน เตรียมกล้องก่อนไปให้พร้อม เราจะพาไปแนะนำ 7 สถานที่ไม่ลับแต่ห้ามพลาดบนเกาะฮ่องกง !

Sai Wan Swimming Shed

จุดแรกที่หลายคนอาจเคยเห็นภาพผ่านตากันมาบ้างแล้ว กับท่าเรือไม้ทอดยาวลงสู่ทะเล ที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในยุค 60’s สำหรับคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมักใช้เดินลงไปในช่องต่อของทะเล นับเป็นสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักถ่ายภาพมากมาย โดยเฉพาะช่วงเวลาค่ำ ๆ เชื่อเหอะ ลองไปถ่ายดูสักหน จะได้ภาพประทับใจแบบไม่รู้ลืมเลย

ท่าเรือห่างจากสถานีรถไฟใต้ดิน Kennedy เพียง 15 นาทีจากสถานีรถไฟ Kennedy ใต้ถนนวิคตอเรีย

Tsim Sha Tsui Promenade

ใครชอบที่เดินเล่นในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับชมทัศนียภาพสวย ๆ แบบไร้สิ่งกีดขวางของบริเวณอ่าววิคตอเรียและเกาะฮ่องกง แนะนำว่าไปที่นี่เลย! รับรองไม่มีผิดหวังกับบรรยากาศริมน้ำยอดนิยมแห่งนี้

เราจะเห็นวิถีคนเมืองสบาย ๆ ที่แวะเวียนมาที่นี่อยู่เรื่อย ๆ เหมาะสำหรับที่ต้องการเดินเล่นสบาย ๆ หรือจะพกกล้องมาเก็บภาพบรรยากาศแถวนี้ก็ไม่เลวเลย

Choi Hung Estate

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่เห็นคนไทยอัพรูปกันรัว ๆ กับอย่างที่อยู่อาศัยที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของคนฮ่องกงอย่าง “Choi Hung Estate” แถมยังเป็นสถานที่ที่รูปแบบที่อยู่อาศัยที่ได้รับรางวัลในหมวดหมู่สถาปนิกอยู่ด้วย

ด้วยตึกราวบ้านช่องที่คลุมโทนด้วยสีแนว ๆ Pantone ที่มองไปทางไหนก็ดูเข้าตาสดชื่นไปหมด อย่างคิดว่าที่นี้ถ่ายรูปได้แต่แนวฟุ้งฟริ้งนะ เพราะว่าแนวเท่ ๆ ก็มีอีกเพียบ ลองหาช่อง #choihungestate กันดูซะ อ้อ ๆ อีกอย่างที่นี่เค้าเรียกว่า “Rainbow Village” ด้วยนาาา

The Peak

พีคสมชื่อกันเลย สำหรับจุดชมวิว The Peak ที่ตั้งอยู่ด้านบนขอยอดเขาวิคตอเรีย พีค ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในฝั่งของเกาะฮ่อง

ที่นี่เป็นที่เที่ยวอันดับ (หนึ่ง) ยกให้ไปเลย ที่คนนิยมไปมากที่สุด เพราะนอกจากจะเป็นจุดชมวิวมองเห็นได้แบบพาโนรามา 360 องศารอบเมืองฮ่องกงแล้ว ยังเป็นที่ที่ยอดฮิตของตากล้องวัดฝีมือกันอีกด้วย ห้ามพลาดเลยครับ

Montane Mansion

ภาพติดตาคนทั่วโลก พร้อมกับดึงให้คนทุกคนอยากจะมาเหยียบและเก็บภาพประทับใจให้ได้สักหนหนึ่ง Montane Mansion ตึกที่ใช้ถ่ายภาพยนตร์ Transformers: Age of Extinction ที่ดูแล้วเป็นชุมชนแออัด ตึกเรียงตัวยาวตัดสีกันอย่างลงตัว แค่เห็นภาพจากรีวิวอื่น ๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าเหมาะกับการแวะเวียนมาถ่ายรูปขนาดไหน สายฮิป ๆ ห้ามพลาดเลย

Western District Public Cargo Pier (aka Instagram Pier)

แค่ชื่อก็บ่งบอกว่าเหมาะสำหรับสาย Social ขนาดไหน ที่นี่คือ ท่าเรือคาร์โก้ของรัฐบาล ตั้งอยู่ริมอ่าว Belcher Bay และถ้าเหลียวมองไปทางซ้ายก็จะเห็นวิว Sunset ได้แบบเต็มตาอีก ส่วนทางเหลียวมองไปทางข้างหน้าเฉียงขวาหน่อย ๆ ก็จะพบกับอาณาจักรตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตึก ICC, โรงแรม The Ritz Carlton และห้าง Elements ฯลฯ

ถ้าวันไหนฟ้าแจ่มใสเป็นพิเศษ นี่มองเห็นได้ไกลถึงฝังเกาลูนตะวันตกเลยนะ ส่วนใหญ่คนฮ่องกงจะนิยมมานั่งชมวิว ดูเพราะอาทิตย์ตกโดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตก เพราะงั้นสายถ่ายภาพเตรียมขาตั้งกล้องมาแบบห้ามพลาดเลย

Hong Kong Tramways

รถราง Ding Ding แค่ชื่อก็ดูน่าสนใจแล้ว ฮ่าๆ ที่นี่เป็นย่านขนส่งมวลชนเก่าแก่ของฮ่องกง ที่ยังใช้งานได้อยู่ถึงในปัจจุบัน ใครสาย Street ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ที่นี่มีความชิค ๆ คูล ๆ ให้ลั่นชัตเตอร์เก็บภาพได้รัว ๆ ส่วนเวลาขึ้นรถราง Ding Ding ขึ้นด้านหลังและลงด้านหน้า พร้อมจ่ายค่าโดยสาร ราคาประมาณ 2HKD เท่านั้น

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของเกาะฮ่องกงเท่านั้น จริง ๆ แล้วมันอีกหลากหลายที่ให้เราไปค้นหา ไว้ครั้งหน้าจะพยายามหาแหล่งเจ๋ง ๆ รวบรวมมาไว้ให้อีกแน่นอน ส่วนใครที่อ่านจบแล้วอยากจะวางแพลนไปวัดฝีมือถ่ายภาพหรือเที่ยวเล่นสักหน่อย ก็กดจองตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกง >> https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Hong-Kong.HKG/1 กันได้เลย