กลิ่นหอมฟุ้ง บรรยากาศดีๆ ของคนรักกาแฟ กลางกรุงฯ “Gallery Drip Coffee”

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปเดินเล่นชิวๆ ใจกลางกรุงเทพฯ แบบไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากตอนแรกเราจะไปซ่อมปุ่ม Fuji X-T10 แต่ไม่ได้เช็คแต่แรกว่าศูษย์ไม่เปิดเสาร์อาทิตย์ !! ทำให้วันนั้นล่องลอยกันมาก สุดท้ายเลยไปลงเอยด้วยการไปเดินเล่นแถวหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าหอศิลป์นั้นแหละ

เราว่าส่วนใหญ่ทุกคนน่าจะเคยมาแถวนี้กันอยู่แล้ว ซึ่งจริงๆ แล้ว เราแนะนำเลยนะว่าถ้าไม่มีอะไรทำหรือเบื่อๆ ไม่รู้จะไปไหน ที่นี้เป็นตัวเลือกที่ดี บรรยากาศไม่วุ่นวายและมักมีพวกงานศิลป์ที่ดีมากๆ มาโชว์กันอยู่บ่อยๆ (ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกปทุมวัน หัวมุม ถ.พระราม 1 และ ถ.พญาไท ตรงข้ามห้างมาบุญครอง และ สยามดิสคัฟเวอรี่)

ส่วนร้านกาแฟที่เราจะพูดถึงวันนี้ก็คือ Gallery กาแฟดริป (แกลอรี่ กาแฟ ดริป) ตั้งอยู่ที่หอศิลปฯ แห่งนี้นั่นเอง ร้านอยู่บริเวณชั้น 1 เป็นร้านกาแฟที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก … เอาจริงๆ ถ้าเทียบกับปริมาตรคนที่ต้องการเข้าร้านก็ถือว่าเล็กแล้วกัน แต่ว่าขนาดนี้ก็ชิวพอแล้ว

ส่วนเรื่องบรรยากาศในร้านถึงแม้ช่วงเวลาที่เราไปจะคนเยอะสักหน่อย ทำให้หาที่นั่งที่ลงไม่ได้ จนมีบางคนต้องไปนั่งโต๊ะบริเวณด้านหน้าร้าน แต่ก็ถือว่าดี ในร้านจะได้ไม่อึดอัดเกินไป 

ในร้านทุกคนดูชิว ดูสบาย บริเวณด้านหน้าเคาน์เตอร์ที่คนชงกาแฟ ก็พูดคุยกับลูกค้าปกติ ถามว่าชอบอะไร กินอะไรแบบไหน ในร้านลอยเต็มไปด้วยกลิ่นกาแฟหอมๆ สำหรับคอกาแฟห้ามพลาดที่นี้เลย ต้องชอบแน่ๆ

เราไม่ใช่คนชอบกินกาแฟแต่เราเป็นคนที่ชอบบรรยากาศร้านกาแฟ เพราะว่ากลิ่นมันหอม และทุกอย่างดูสบายๆ มันไม่ใช่เสียงดังแบบวุ่นวายเหมือนไปที่อื่นๆ มันเป็นเสียงดังแบบทุกคนพูดคุยกันในสิ่งที่ชอบและมันก็ดูเข้ากับบรรยากาศสบายๆ ของร้านอีกด้วย

ส่วนเรื่องราคาก็ทั่วไปนะ เริ่มต้นตั้งแต่ 60 – 1XX บาท ไม่ใช่แค่กาแฟเท่านั้น เมนูอย่างอื่นก็มี เช่น น้ำบ๊วยโซดา ไปจนถึงพวกเค้ก , ของหวาน อื่นๆ อีกด้วย เหมือนว่าที่นี้จะมีให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟดริปอีกด้วย ถ้าใครไม่รู้จะไปไหนเราขอแนะนำให้ลองแวะมาที่นี้ดู แต่เราแนะนำว่าลองมาช่วงวันธรรมดาน่าจะไม่วุ่นวายและดูชิค ส่วนตัวกว่านี้แน่นอน