ท้าทายความตื่นเต้นที่ใครๆก็ไป "แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่" (หางดง) มาทั้งที ก็ต้องลุย!!

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ เดิมที่เราไปเชียงใหม่ ไปใช้ชีวิต Slowlife ตามยอดดอยต่างๆ ไม่ว่าจะจิ๊บกาแฟ เดินเล่น สัมผัสอากาศฟินๆ เพราะพูดถึงมาเชียงใหม่ใครๆก็คิดแบบนั้น แต่วันนี้ลองพามาเปลี่ยนบรรยากาศ น่าจะได้ยินๆกันอยู่แล้ว สำหรับสถานที่เที่ยวคูลๆ งานดี น่ามา วัยรุ่น(ฝรั่ง)เยอะ ท้าทายความตื่นเต้นอีกต่างหาก

020759-chiangmai-grandcanyon-1

พูดถึงที่นี้กันก่อน เดิมที่มันคือบ่อดินเก่า ซึ่งเจ้าของได้ขุดหน้าดินไปขายหลายๆปีผ่านมา กลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีขนาดพื้นที่ความกว้างประมาณ 30 ไร่ มีคันดินสูงเกือบ 15 เมตร บางจุดลึกถึง 50 เมตร น้ำเป็นสีออกเขียวเหมือนสีมรกต ลักษณะเป็นหน้าผาเหมือนแกรนด์แคนยอนในต่างประเทศ โดยมีความลึกของน้ำถึง 20 เมตร  วิธีการเดินทาง แนะนำง่ายสุดๆ คือวิ่งตาม Google Map เพราะตำแหน่งถูกต้องแน่นอน : https://goo.gl/maps/f2YraismA872

อันนี้เรา Start จาก สนามบินเชียงใหม่ดู เห็นไหมว่าไม่ไกลจากตัวเมืองสักเท่าไหร่ จะขี่มอไซต์ ขับรถ ชิวๆ ก็มากันได้

020759-chiangmai-grandcanyon-00

มีค่าเข้าชม 50 บาท และสามารถนำคูปองไปแลกรับส่วนลด 20 บาทที่ร้านกาแฟ ได้เลย มีห่วงยาง เรือใบ ชูชีพให้เช่ามากมาย มีร้านอาหารด้วยนะ ใครเล่นๆอยู่ หิวก็จัดเลย

020759-chiangmai-grandcanyon-5

020759-chiangmai-grandcanyon-2

จากที่ไปไม่รู้ว่าเพราะดินทรุดหรือเปล่า หรือจุดนั้นอันตรายเกินไป จึงทำให้มีการเปลี่ยนจุดกระโดด แต่ความสูงก็ไม่แพ้กัน รอบๆ ที่ไลฟ์การ์ดที่คอยสอดส่องอยู่ด้วย แต่ก็ให้เพื่อนช่วยๆดูด้วยจะดีกว่า เพราะเหมือนไลฟ์การ์ดก็ไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่ ก็ต้องระวังตัวเองหน่อย

020759-chiangmai-grandcanyon-3

020759-chiangmai-grandcanyon-4ชาวต่างชาติมาเยอะ วัยรุ่นทั้งนั้นเรียกว่าา 70% เป็นคนต่างชาติเลยดีกว่า อยากถอด อยากโดดอะไรก็ทำเลย ฮ่าๆ แต่อย่าโชว์เยอะมากกว่า เพราะตอนเราไปมีฝรั่ง ท่าเยอะ โดดลงไป ไหล่หลุด ขึ้นมาใส่เฝือกเลย จากมุมนี้ คือมุมกระโดด มันดูธรรมดานะ แต่ก็เสียวๆ ได้เหมือนกัน 5555

020759-chiangmai-grandcanyon-6

ใครๆก็อยากโดดน้ำทั้งนั้น 5555 

แนะนำว่าถ้าไม่มากเกินไปใส่เสื้อชูชีพเถอะ มันไม่เท่ แต่ปลอดภัย ใครจะไปเล่นน้ำต้องระวังให้มากๆ แต่เห็นจากฝั่งตรงข้ามก็มีคนขึ้นลงเล่นน้ำทางโน้นเหมือนกัน ถ้าใครชอบความท้าทาย ตื่นเต้น ที่นี้น่าจะตอบโจทย์ได้ ฮ่าๆ อาหารตาเยอะ และค่าเข้าไม่แพง ไม่ได้จำกัดเวลา เพลินๆได้เหมือนกัน

250959-img-grandcanyon-edit-01

เสร็จจากตรงนี้แล้วตัดสินใจเลือกที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่สักหน่อย จะบอกว่าที่พักเชียงใหม่เยอะมาก มีตั้งแต่ hostel ยันโรงแรม 5ดาว ซึ่งการเลือกต้องมีปัจจัยเรื่องเงินและด้วยเราจะไปดอยหลวงเชียงดาวและแม่กำปองในวันต่อมา ทำให้ต้องเลือกที่พักตำแหน่งอยู่ตรงกลางเมืองสักหน่อย

250959-img-grandcanyon-edit-02

เลือกแบบนี้น่าจะดีและชัดเจนมากกว่า จองที่พักตัวเมืองเชียงใหม่กับ Traveloka เลือกตามโลเคชั่นที่ต้องการได้เลย ที่พักส่วนใหญ่ก็มีคนรีวิวบอกข้อมูลดีและไม่ดีแบบชัดเจน ทำให้ช่วยตัดสินใจได้เยอะเลยและมีช่องทางในการจ่ายเงินหลากหลายดี ส่วนใหญ่ก็ใช้จองประจำอยู่แล้ว หลังจากนั้นก็เข้าที่พักให้เรียบร้อย เตรียมบู๊กันวันต่อไป จะมีรีวิวมาอีกแน่อน