ของมันต้องแวะ!! “ตลาดคุโรมง” โอซาก้า (Kuromon Ichiba Market, 黒門市場)”

ใครที่ไปเหยียบถึงโอซาก้าแล้วไม่ได้ไปที่นี่ บอกได้คำเดียวว่ามาไม่ถึง!!

ตลาดคุโรมง นับเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงและเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองโอซาก้า จนได้รับสมญานามว่าเป็น ครัวของโอซาก้า (Osaka’s Kitchen) กันเลยทีเดียว มีบรรยากาศภายในเป็นทางเดิน Arcade เล็กๆทอดยาวประมาณ 600 เมตร 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆกว่า 100+ ร้านค้า ขายทั้งของสด และแบบพร้อมทาน มีของกินเล่นและอาหารพื้นเมือง

เราเลยขอจัดใส่แพลนช่วงบ่าย แวะออกมาจากเส้นทางเที่ยว ยอมนั่งรถไฟหิวๆ มาฝากท้องอัพเดทที่ “ตลาดคุโรมง โอซาก้า (Kuromon Ichiba Market, 黒門市場)” เรียกว่าเป็นราคาอัพเดทล่าสุด ๆ ของปีนี้กันเลย

 

📍เดินทาง : ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Nippombashi Station สาย Sakaisuji Line ออกที่ทางออก No.5 หรือ 10

✳️ เวลาเปิด-ปิด: 9 AM – 6PM (บางร้านก็ยังเปิดอยู่ดึกๆ)

ไล่ตามดูกันเป็นรูป ๆ ได้เลย อยากกินอะไร ราคาประมาณไหน เล็งกันไว้ก่อน ทั้งอร่อย ไม่แพงเลย ถ้าเทียบกับบ้านเรา มาแล้วต้องกินนะบอกเลยย ✨😂😱 ส่วนใหญ่มีรีวิวร้านที่ต้องมาทานอยู่นะครับ แนะนำว่าถ้าใครยังไม่รู้จะเลือกกินร้านไหนให้ลองอ่านตาม ๆ รีวิวร้านในคุโรมงดู

ส่วนตัวเราไม่ได้ตามรีวิวพวกร้าน เพราะอยากมาเดินดูและลองกินดู ณ​ ตรงนั้นเลย ซึ่งหลัก ๆ เราโดย Uni กับหอยนางรมสด ๆ ที่บอกได้เลยว่าอร่อยมากกก สดมากก หวานเยิ้มจนลืม Uni ที่เคยกินตามร้านซูซิที่ไทยเลย (เวอร์ไปอีก) แต่มันอร่อยจริง ๆ ใครผ่านลองแวะชิมสดตรงนั้นดูนะครับ แนะนำเลย

นอกจากแวะกินตรงนี้แล้ว ยังไปนั่งกินร้าน (จำชื่อร้านไม่ได้) แต่มีตู้ซูซิใหญ่ ๆ อยู่หน้าร้าน ราคาถูกมากกกกกก หมดนี้แอดจ่ายแค่ 1,500 บาท‼️ เท่านั้น ได้กินตั้งแต่ Unagi, O-toro, Salmon, Ebi ฯลฯ ฮืออ คุ้มมากก

นอกจากนี้ยังมีอะไรน่าทานอีกเพียบ รวมทั้งราคาอัพเดทสินค้าในนี้อีกด้วย เนื่องจากรูปภาพมีค่อนข้างเยอะ ทางเราขอแปะเป็นแบบ Gallery ให้ดูละกันนะครับ ตามนี้เลย!

#myfifthday