อยากได้รูป แต่ไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย!! ภาค 1 (ต้นไม้ริมทาง)

ปีใหม่มีแต่คนอัพรูป!! แต่เราดันติดอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ได้ไปไหน (เพราะไปก่อนหน้านี้จนหมดตัวแล้ว) ดังนั้นจึงบังเกิด ความไม่ตั้งใจขณะเดินออกจากปากซอย เมื่อเห็น …. “ต้นไม้” !! เออ ไม่ผิดหรอก ต้นไม้ที่เป็นรั้วข้างๆ ตึกนั้นแหละ พร๊อพฉุกเฉิน เมื่อจับมาถ่ายรูป จนมุมได้ แต่งนิดหน่อย ก็จะทำให้เราได้ภาพเสมือนอยู่บนเขาใหญ่ 5555 เวอร์ไปอีก

อุปกรณ์ (ของเรา)
– กล้อง X-T10 + len apsc 35 1.6m
– iPhone 7+
– แอพฯ ( lightroom , Vsco)

เวลาที่ใช้ 15 นาทีเท่านั้น
สถานที่ : ซอยเฉยพ่วง แต่จริงแล้วที่ไหนก็ได้ แล้วแต่เราชอบเลย เลือกนิดๆ หน่อยๆ แค่นี้ก็ได้รูปสวยๆ ในแบบของเราแล้วววว

เราไม่ใช่คนถ่ายภาพแบบโปร แต่ว่าการจับและเอาต้นไม้มาใช้กับการถ่ายภาพ ส่วนใหญ่ก็คือเน้นจุดโฟกัสที่เรา และมีอะไรเบลอๆ ให้เป็นลูกเล่นสักหน่อย แน่นอนว่าใบต้นไม้นั่นแหละ 555 ส่วนหน้าตา อารมณ์ ท่าทาง ก็ตามใจแล้วแต่สไตล์

ส่วนการแต่งภาพส่วนใหญ่ ถ้าใครชอบเล่นใหญ่ ก็แนะนำ Lightroom แต่ว่าใครเน้นสะดวกรวดเร็ว ได้ภาพแบบ Hipster ในแบบที่ตัวเองชอบ เราก็ขอแนะนำ VSCO , Snapseed (แปะลิงค์โหลดไว้ให้ด้านล่าง) กันนะ

ถ้าไม่มีกล้องในมือ เราขอแนะนำ iPhone 7+ ในโหมด deep effect กันเลย หน้าชัดหลังเบลอได้แบบเจ๋งๆ แต่ถ้าใครไม่มี iPhone 7+ ในมือก็อย่าได้น้อยใจจนต้องไปถอยเครื่องใหม่กันนะ เพราะจริงๆ แล้ว เรามีแอพฯ ที่สามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้อีกหลายตัวเลย เช่น FabFocus , Bokeh Lens,  Tadaa SLR และอื่นๆ อีกเยอะเลย


จบการรีวิวเพียงเท่านี้ ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่วันนี้จะมาบอกว่าจะที่ไหนก็ทำให้เราสามารถถ่ายรูปสวยๆ เท่ แนวๆ ได้ ไม่จำเป็นต้องไปอิจฉาคนไปเที่ยวนะคะ (เพราะเราอิจฉาไปหมดแล้ว) 555555 ลองปรับเปลี่ยน มุม แปลกๆ ไม่ซ้ำกับใครดีกว่า