คนที่รักการท่องเที่ยวมักจะประสบความสำเร็จในการทำงาน

161108-people-who-travel-often-are-more-likely-succeed-work-1

“We travel not to escape life, but for life not to escape us” เราเดินทางไม่ใช่เพื่อหลีกหนีจากชีวิต แต่เพื่อให้ชีวิตไม่หนีไปจากเรา.

คนที่รักการท่องเที่ยว เราต้องพักผ่อน อย่างน้อยปีละครั้ง สองครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางภายในประเทศหรือนอกประเทศ อาจขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณ แต่เราทุกคนล้วนต้องการผ่อนคลายตนเอง เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายและวิถีชีวิตของเรา ทั้งจากแรงกดดันจากออฟฟิศ ขอแค่เพียงมีกระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้า ปัจจัยสำคัญ ตั๋ว หนังสือ แค่นี้เราก็พร้อมเดินทาง

เหตุผลทำไมคนที่มีแนวโน้มรักการเดินทางจะประสบความสำเร็จมากในการทำงานมากกว่าผู้ที่ไม่เดินทาง ก็มีหลากหลายปัจจัย อ่านต่อไปเลย..

1.โลกของเค้าเปิดกว้าง

ส่วนใหญ่คนที่ทำงานในออฟฟิศ เมื่อพวกเขากลับมาจากวันหยุด พวกเขามักจะทุ่มเทให้กับงาน สดชื่นในการทำงาน มีความทะเยอทะยานมากขึ้น พวกเขามีมุมมองชัดเจนในทุกๆสิ่ง และมีความคิดเชิงบวกมากขึ้น

2.รู้จักการเข้าถึงคนอื่น

เมื่อคุณไปเที่ยวประเทศอื่น สถานที่สำคัญต่างๆ คุณมีแนวโน้มที่จะพบปะผู้คนจากส่วนต่างๆของโลก ทั้งนี้จะช่วยในการส่งเสริมตัวเอง การสร้างเครือข่ายทางสังคม คนเหล่านี้อาจกลายมาเป็นเพื่อนของคุณโดยไม่รู้ตัว และแน่นอนนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการมีเพื่อนที่อาจชอบในแบบเดียวกัน คุณต้องเรียนรู้ในการเข้าถึงคนอื่นเยอะขึ้นเลยแหละ

3.มีการจัดการที่ดี

ถ้างานของคุณเป็นการบริการเกี่ยวกับการจัดการ โลจิสติกส์ บัญชี หรืออะไรที่เกี่ยวกับข้องกับการจัดการเงิน วิธีนี้จะช่วยให้คุณจัดระเบียบที่ดีขึ้น สงสัยล่ะสิว่าอย่างไร ! คือ ถ้าคุณวางแผนที่จะไปเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะคนเดียว หรือมีเพื่อน มีครอบครัวไปด้วย คุณต้องดูแลจัดการ ค่าเงินต่างๆ ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมระหว่างไปเที่ยวลำดับต้นๆเลย แน่นอนหลังจากเรากลับไปทำงานเราก็ได้ประสบการณ์เพิ่มขึ้นอีก!

4.ได้เรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ

เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ ดวงตาของคุณ ความคิดของคุณ จะเปิดกว้างขึ้น เกี่ยวกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง
ประสบการณ์ต่างๆที่คุณไปเจอจะช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการใช้ชีวิต และจัดการสถานการณ์ต่างๆ เผลอๆ อาจได้กลับเอามาใช้โดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นภาษาหรือวัฒนธรรม แบบนี้สินะ เรียกว่าผลพลอยได้!!

5.รู้สึกได้เริ่มต้นใหม่หลังจากออกเดินทาง

เกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดการใช้เทคโนโลยี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คนเราทุกคนเมื่อทุกจุดๆหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสมองหรือร่างกาย เราก็ต้องการพักผ่อน แม้ว่าจะเป็นระยะเวลาสั้น การเดินทางของความสุขทำให้คุณลืมเรื่องเล็กๆ ในชีวิตประจำวันคุณ ลืมชีวิตที่วุ่นวาย การเดินทางทำให้คุณตกหลุมรักโลกของคุณเอง กระตุ้นคุณ เมื่อคุณกลับมาจากการเดินทางคุณจะได้ความรู้สึกสดชื่น เต็มที่ เหมือนได้ชารจ์แบต

คนเดินทางมีมุมมองที่ได้รับมาจากระหว่างการเดินทาง เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถได้รับจากในห้องเรียนหรือในสภาพแวดล้อมทำงาน จริงๆ มีอีกเยอะเลยสิ่งที่เราได้รับจากการไปเที่ยว ทุกคนคงรู้อยู่แล้ว จดจำ เก็บความรู้สึกนี้ไว้

Source