รีวิวที่พัก Kawaguchiko “Hostel Fujisan FBH” ราคาสบายกระเป๋าในวิวฟูจิเต็มตา

ไม่ว่าจะช่วงฤดูกาลไหน Kawaguchiko นับเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คยอดฮิตติดอันดับของคนไทย เหตุผลเพราะคงไม่มีที่ไหนจะเห็นฟูจิชัด ๆ ราคาพอเหมาะกับกระเป๋าและเดินทางสะดวกได้เท่าที่นี่แล้วละมั้ง ซึ่งเราก็เป็นอีกคนที่คิดแบบนี้เหมือนกัน

เราเลยจะขอรีวิวปนแนะนำ ที่พัก “Hostel Fujisan FBH” ที่เราเคยไปพักมาในราคาคุ้มสุดเหมาะสำหรับคนไปเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ราคาสบายกระเป๋าในวิวอลังการ ตื่นเช้าก็ยังสบาย ฟูจิอยู่ตรงหน้ากันไปเลยย

ถ้าได้มาเห็นจริง ๆ เต็มตา บอกได้คำเดียวเลยว่าฟูจิสวยกว่าในภาพเยอะ แถวนี้อากาศค่อนข้างดี ไม่วุ่นวาย ถ้าไม่อยากนั่งรถบัสวุ่นวายแนะนำว่าให้เดินเล่นชิวๆ หรือจะปั่นจักรยานก็ได้

Hostel Fujisan FBH เป็นที่พักบริเวณป้ายรถบัสที่ 5 (ลงแล้วเจอเลย) จะเป็นห้องรวมพักแบบ 4 คน ✨ และแบบห้องเล็ก ๆ ขนาดที่พักไม่ใหญ่มาก และเป็นแบบเสื่อญี่ปุ่น หารตกคนละ700 เราจองได้ 2,800 บาท/คืน ห้องอาบน้ำรวม (แยกชายหญิง) มีน้ำอุ่นให้แช่ 💦🌫   พนักงานพูดอังกฤษได้ ที่พักไม่เก่าไม่ใหม่ วิวฟูจิ บอกเลยคุ้มมากกกก

ปล.จองผ่าน booking  แปะบรรยากาศรอบ ๆ ให้ด้วยยย

ทางเดินชั้นด้านใน แนะนำเลยว่าอย่าเดินแรงเพราะเสียงดัง มีการแบ่งสัดส่วนโซนนั่งเล่นชั้นล่างให้เราได้นั่งชิววได้สบายย อุ่นๆ ฮีทเตอร์ พร้อมตู้กดน้ำและกาแฟ

ที่พักนอนสบายยย 4 คน วิวหลักล้านจริงๆ มีทั้งแอร์และฮีตเตอร์ในห้อง วิวตรงระเบียงห้อง ตื่นมาเจอแบบนี้ กาแฟสักแก้ว นี่มันสวรรค์ชัดๆ ถ้าอยู่เบื่อ ๆ แล้ว แนะนำว่าออกไปหาอะไรเดินเล่นดูนะครับ จากตรงป้าย 5 ที่มีรถผ่านไปแต่ละจุดอยู่แล้ว หรือจะเลือกเดินไปแถวทะเลสบายก็ได้

ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนตรงไหนจากที่พักก็เห็นฟูจิแบบเต็ม ๆ ตา เมืองคาวากุจิอาจดูเป็นเมืองเงียบ เรียบ แต่กลับมีเสน่ห์ในแบบของมัน รับรองเลยว่าเดินได้ไม่มีเบื่อ แวะร้านระหว่างทางไปเรื่อย ๆ ก็สนุกดีนะครับมีให้เข้าเยอะ ยิ่งโดยเฉพาะมินิมาร์ทแถวๆนั้น ราคาน่าฟาดดดดดมาก