รีวิวย่านเกลัง สิงคโปร์ ที่พัก The 81 Hotel Premier Star

ย่านนี้เป็นย่านสีเทาของสิงคโปร์  มีคำถามมากมายที่ผมเห็นอยู่บ่อยๆรวมถึงตัวผมเข้าไปหาข้อมูลมาด้วยว่าจริงๆแล้วอ่ะผู้หญิงมาเที่ยวสิงคโปร์หรือคนแบกเป้ทั่วไปอ่ะสามารถนอนย่านนี้ได้ไหมตอบเลยว่า ได้สิครับ!!

อันนี้เป็นจุดรอรถเมล์นะครับ สายรถเมล์ไปที่พักจะเป็น 62 63 80 ประมาณนี้ 1ป้ายเท่านั้นกลางคืนไม่มืดน่ากลัวนะครับ คนรอเยอะแยะ

ส่วนบนรถไฟฟ้าก็ประมาณนี้ครับ อันนี้ภาพตอนกลางคืนกลับเข้าที่พัก ดึก ๆ หน่อย แต่มีคนขึ้นลงปกติ

จริง ๆ แล้วที่พักสิงคโปร์เนี่ยมันมีหลายแบบมาก ๆ มีตั้งแต่แพงมากจนถึงแบบทั่ว ๆ ไป หลักพัน หลักร้อย โดยส่วนตัวแล้วถ้าไปต่างประเทศบางทีผมจะนอนพวก hostel เพราะว่าประหยัดแล้วก็เดินทางสะดวก แต่ว่ามารอบเนี่ยด้วยความที่มันไปไหนมาไหนเยอะ (เดินเยอะ) หลายวันก็เลยอยากนอนแบบสบาย ๆ นิดนึง แต่ว่าก็ไม่อยากเสียแพงมากไป จนไปเจอโรงแรมในย่านนี้ Geylang เรารู้สึกว่าทำไมมันถูก จ่ายรวมกันเนี่ยพอ ๆ กับนอนโฮสเทลเลย แต่ได้ห้องเดี่ยวมีห้องน้ำเลยนะ

รีวิวเลยละกันว่ามันเป็นยังไง

The 81 Hotel Premier Star ที่เราพัก ราคารวมๆ ไม่แพงมากเกินไป เดินเข้าซอยนิดเดียวครับ

อันนี้ปากทางเข้าซอย มาจนถึงที่พักตอนกลางวัน ๆ ธรรมดามากกก ออกเชิงเงียบๆด้วยซ้ำ แต่คนก็เดินกันปกตินะครับ หัวมุมมีร้านอาหาร
อันนี้เดินลงมาจากรถไฟฟ้าอยู่ซ้ายมือ

ลง📍MRT สถานี Aljunied โรงแรมเนี่ยไม่ได้ใกล้มากแต่ก็ไม่ได้ไกลถึงขนาดเดินไม่ได้อยู่ที่ประมาณ 300-400 เมตรละกัน วันที่ผมมาถึงเนี่ย ผมมาถึงก่อนเวลาเช็คอิน แต่ที่นี่ก็สามารถเช็คอินเข้าได้เลยนะ คือดีมากกกก (ยาวจากสนามบินมาเลย) ลองนั่งรถเมล์จากรถไฟฟ้าก็แค่ 1 ป้ายเท่านั้น จอดตรง 7-11 แล้วก็เดินเข้ามานิดนึงในซอย ไม่เปลี่ยวเลย ค่อนข้างจะแบบคนพลุกพล่านซะด้วยซ้ำ มีร้านอาหารเยอะ แล้วก็มีมินิมาร์ท เกือบทุกหัวมุม

อันนี้ชอบๆ หัวมุมมีร้านอาหารไทย จากคนไทยทำเองงงง
ข้าวผัดต้มยำ 555 เหมือนเป๊ะๆ
ไม่เข้าใจว่าใครกระจายวัฒนธรรม กะเพราใส่อย่างอื่นนอกจากใบกะเพรา
ไมโลเย็น

ตรงข้าม รร. จะเป็นบ้านลูกกวาดสีสันซึ่งเราจะไม่ไปสบตาที่นั่นสักเท่าไหร่ เพราะว่าเราก็พอสืบข้อมูลมาแล้วว่ามันคือแหล่งเทา ๆ ถ้าเราไม่ยุ่งกับเขา เขาก็ไม่มายุ่งกับเราจริงๆ ซึ่งตลอด 4 วัน 3 คืนของผมมันก็เป็นแบบนั้นนะครับ คือมันไม่มีใครมายุ่งกับเราจริง ๆ บางวันผมกลับเกือบเที่ยงคืนหรือตอนเช้าบรรยากาศมันก็แบบมันไม่ได้มีอะไรอ่ะ มีคนอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเดินเข้าจากทางหน้าซอยที่เป็น 7-11 หรือด้านหลังที่รถเมล์จอดนะ

☑️ 4 วัน 3 คืน จ่ายไป 5,133 บาท หาร 2 ราคาพอ ๆ กับนอน Hostel 😂 พอเข้ามากลิ่นหอมสุดดด ผมได้พักอยู่ที่ชั้น 8 นะครับ เป็นห้องแบบ 2 เตียงซึ่งห้องก็ไม่ได้มีขนาดเล็กแล้วก็ไม่ใหญ่เกินไปพอนอนได้แล้วก็ห้องน้ำเนี่ยจริง ๆ เรียกว่าเข้าได้คนเดียวแล้วกันสองคนเข้าไปคือแน่นน ข้อเสียคือมันไม่มีที่ฉีดก้น แต่ว่ามีทิชชู่ แล้วก็อ่างล้างหน้า, ไดร์เป่าปม, แปรงสีฟัน, กระติกน้ำร้อน, ตู้เซฟ ครบ และถ้าเราแจ้งเขาทำความสะอาด รร.ก็ทำความสะอาดให้ทุกวันนะ ค่อนข้างเรียบร้อยหอมด้วย

เข้ามาที่พัก เปิดเข้ามาจะเป็นโถงใหญ่ ๆ มีกลิ่นหอม อุอิ
รูปสัญลักษณ์ของที่นี่ละมั้ง เห็นตั้งแต่ในเว็บละ
อันนี้ห้องพักที่ผมจองครับ สองเตียง ห้องน้ำในตัว ไม่ใหญ่มาก แต่ก็นอนได้แบบสบาย ๆ นะ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ
ห้องน้ำเหมาะสำหรับ 1 คนเท่านั้น ไม่มีที่ฉีดตูดจ้าาา

โดยรวมแล้วผมให้คะแนน 8 เต็ม 10 ละกัน 2 คะแนนหักที่ห้องน้ำมันเล็กไปหน่อย (อ้วน) แล้วก็ถ้าไม่มาทำความสะอาดมันก็จะมีความรู้สึกแบบชื้นชื้นนิดนึง นอกนั้นโลเคชั่นในการเดินทาง ไม่ว่าจะรถเมล์หรือ MRT ก็คือดีมากก

ฟันธงอีกครั้ง ความปลอดภัยโดยรวมและการหาของกินแถวนั้นรู้สึกว่าสบายกระเป๋าโอเคแล้วก็ไม่ได้เป็นย่านที่น่ากลัวแบบที่ใครหลายๆคนคิดนะครับ

ข้าวมันไก่ร้านหัวมุมแถวนี้ ราคาพอดีพอควร รู้สึกเข้มข้นกว่าร้านดัง….
อันนี้ชอบมากกก บะหมี่เป็ดแห้งละมั้ง อร่อยแบบไม่ต้องปรุง
ใครชอบสายอาหารข้าวราดแกงที่นี่ก็มีนะ ร้านอาหารฝั่งตรงข้ามซอย เดินไป 100 เมตรได้ ราคาไม่แพง อร่อยย
จานนี้จ่ายไปไม่ถึง60 บาท แต่รสชาติเหมือนบ้านเราเลยจ้า
$2 ไส้หมูแดง 3ลูก แป้งอร่อย รสชาติอิ่มๆ

ปล. ในตอนกลางวัน/กลางคืน ย่านหัวมุมของแต่ละมุมมีร้านอาหารดี ๆ ให้ฝากท้องเพียบเลย

อันนี้ถูกสุดแล้วววมั้ง ตั้งแต่เดินหาน้ำกินในสิงคโปร์ รู้สึกหัวมุมมินิมาร์ทที่นี่น้ำถูกสุดแล้ว ขวดใหญ่ $1.05

🔵มินิมาร์ทแถวนี้น้ำขวดใหญ่ $1.05 เองงงง

มาม่าว่าแพงแล้ว โจ๊กแพงกว่ามากกกกกกกก เกือบ60บาท กระป๋องเล็ก